เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จำเป็นไหม?

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จำเป็นไหม

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ตัวไหนดีที่สุด การซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จำเป็นไหม มีคุณสมบัติอะไรบ้างที่ต้องระวัง? เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์สามารถลดการแพร่กระจายของ COVID-19 ได้หรือไม่? ในบทความนี้ เราจะตอบคำถาม 4 ข้อที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

แหล่งที่มาของมลพิษทางอากาศในรถยนต์

มีหลายสาเหตุที่ทำให้คุณภาพอากาศไม่ดีในรถยนต์ บางส่วนถูกกล่าวถึงข้างต้น และนี่คือรายการแหล่งที่มาของมลพิษที่พบบ่อยที่สุดที่คุณอาจพบ

มลพิษทางอากาศในรถยนต์
  • กลิ่น
  • ควันบุหรี่
  • คาร์บอนมอนอกไซด์และไอเสียจากรถยนต์คันอื่นๆ
  • คาร์บอนไดออกไซด์
  • สะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยง
  • ฝุ่นละออง เช่น ฝุ่น เชื้อรา ละอองเกสร และแบคทีเรีย

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จำเป็นไหม?

การทดสอบเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ครั้งก่อนที่เราดำเนินการแสดงให้เห็นว่าตัวกรองอากาศในตัวในรถยนต์ส่วนใหญ่ทำงานได้ดีในการกำจัดมลภาวะที่เป็นอนุภาค เช่น PM2.5 เมื่อรถถูกตั้งค่าเป็น ‘โหมดหมุนเวียนอากาศ’ หากจุดประสงค์ในการซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์คือการลดมลภาวะในห้องโดยสาร เช่น PM2.5 ฝุ่น และละอองเกสร การใช้พัดลมในรถยนต์ของคุณก็อาจได้ผลอย่างน่าประหลาดใจ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปลี่ยนแผ่นกรองทุก 2-3 เดือน

อย่างไรก็ตาม หาก VOCs และก๊าซจากท่อไอเสียของรถคันอื่น (เช่น เมื่อนั่งอยู่ในรถติด) เป็นสิ่งที่คุณกังวล ตัวกรองในรถยนต์ส่วนใหญ่จะไม่สามารถดักจับได้ สำหรับสิ่งนี้ คุณอาจต้องการเครื่องฟอกอากาศแบบที่มีตัวกรองถ่านกัมมันต์

ช่วยลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายของ COVID-19 ได้หรือไม่?

หากการลดการแพร่เชื้อไวรัสเป็นจุดประสงค์หลักในการซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ เครื่องฟอกอากาศก็สามารถเพิ่มการป้องกันอีกชั้นหนึ่งได้ เครื่องฟอกอากาศ HEPA เป็นเครื่องมือที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัสและ COVID-19

การศึกษาโดย CDC แสดงให้เห็นหลักฐานที่เป็นรูปธรรมว่าเครื่องฟอกอากาศ HEPA ลดการแพร่กระจายของ COVID-19 ในอาคาร การใช้เครื่องฟอกอากาศร่วมกับเครื่องมือที่ได้รับการพิสูจน์แล้วอื่นๆ เช่น หน้ากากและการปรับปรุงการระบายอากาศ (การเปิดหน้าต่าง) สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายของ COVID

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับ COVID-19

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับ COVID-19 คือเครื่องฟอกอากาศ HEPA เครื่องฟอกอากาศแผ่นกรอง HEPA มีประสิทธิภาพสูงในการกรองอนุภาคที่มีขนาดเท่ากับ COVID-19 เครื่องฟอกอากาศที่มีตัวกรอง HEPA จึงเป็นเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีที่สุดในตลาด ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศที่วางตลาดโดยเฉพาะในฐานะ “เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์” แผ่นกรอง HEPA ใด ๆ ก็ใช้งานได้ อ่านต่อ: รีวิวเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Atmosphere Drive ดีไหม ปี 2022

บทสรุปการรีวิวเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Atmosphere Drive

นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศในอุดมคติยังพกพาสะดวกและกะทัดรัด เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จำเป็นต้องพกพาโดยใช้แบตเตอรี่หรือชาร์จด้วย USB เพื่อให้สามารถใช้ในรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย

หาก VOCs และควันไอเสียจากรถคันอื่นเป็นปัญหาหลัก เครื่องฟอกอากาศที่มีตัวกรองถ่านกัมมันต์เพิ่มเติมจะดีที่สุด เครื่องฟอกอากาศบางชนิดมีทั้งแผ่นกรอง HEPA และแผ่นกรองถ่านกัมมันต์ ดังนั้นจึงสามารถป้องกันมลพิษทั้งสองรูปแบบในรถยนต์ได้

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ทำงานอย่างไร?

เพื่อให้เข้ากันได้กับการใช้งานในรถของคุณ คุณจะต้องมีเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ซึ่งเป็นคุณสมบัติสองประการที่จำเป็นสำหรับการใช้งานระหว่างเดินทาง

เครื่องฟอกอากาศในรถบางรุ่นเสียบกับที่จุดบุหรี่ในรถของคุณ ในขณะที่รุ่นอื่นๆ จะพอดีกับที่วางแก้วในรถของคุณ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่เสียบเข้ากับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์สามารถมีข้อได้เปรียบจากคุณสมบัติพิเศษ เช่น พอร์ต USB ในตัวที่ให้คุณชาร์จอุปกรณ์ขณะขับรถได้ อย่างไรก็ตาม ใช้งานได้ในรถของคุณเท่านั้น หากคุณต้องการมีตัวเลือกในการนำเครื่องฟอกอากาศออกจากรถและใช้งานที่อื่น (เช่น ที่โต๊ะทำงานหรือโต๊ะข้างเตียง) คุณอาจต้องการเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศแบบตั้งตรงซึ่งพอดีกับที่วางแก้ว และ สามารถนำไปที่อื่นได้เมื่อถึงที่หมายแล้ว

เมื่อเรานึกถึงเครื่องฟอกอากาศ จิตใจของเราอาจมุ่งตรงไปที่การทำความสะอาดอากาศในบ้านหรือที่ทำงานของเรา อย่างไรก็ตาม มีที่อื่นที่เราใช้เวลาเป็นจำนวนมาก และที่ที่เราควรพิจารณาคุณภาพอากาศด้วย นั่นคือ รถยนต์ของเรา

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีที่สุดคืออุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดที่ช่วยกำจัดควัน มลพิษ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถของเรา และค้นหาทางออนไลน์ได้ง่ายกว่าที่เคย

เครื่องฟอกอากาศชนิดใดที่ไม่แนะนำสำหรับรถยนต์?

ไม่แนะนำให้ใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีแสงยูวีและไอออไนเซอร์สำหรับรถยนต์ ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าไอออไนเซอร์สามารถสร้างมลพิษทางอากาศได้จริงและอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพเพิ่มเติมสำหรับผู้โดยสาร พวกเขายังเพิ่มค่าใช้จ่ายโดยรวมของเครื่องกรอง

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์คืออะไร?

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีที่สุดช่วยขจัดฝุ่น ละอองเกสร สะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยง คาร์บอนมอนอกไซด์ ควันไอเสียจากรถคันอื่น คาร์บอนไดออกไซด์ และกลิ่นจากควันบุหรี่ หากคุณเป็นโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์เป็นวิธีที่มีประโยชน์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะรู้สึกไม่กระวนกระวายใจจากอากาศที่หายใจเข้าไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *