6 ประโยชน์ด้านสุขภาพของเครื่องฟอกอากาศ

6 ประโยชน์ด้านสุขภาพของเครื่องฟอกอากาศ

มีงานวิจัยมากมายเกี่ยวกับประโยชน์ด้านสุขภาพของเครื่องฟอกอากาศ มลพิษมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง และการใช้เครื่องฟอกอากาศ HEPA ที่บ้านเพื่อลดปริมาณมลพิษที่คุณหายใจเข้าไปเป็นหนึ่งในวิธีแฮ็กด้านสุขภาพที่ประเมินค่าต่ำที่สุด ในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันประโยชน์ 6 ข้อของเครื่องฟอกอากาศที่สามารถปรับปรุงสุขภาพของเราได้อย่างมาก ประโยชน์ทั้งหมดเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนด้วยการวิจัยเชิงประจักษ์ ไม่ใช่แค่การตลาดบางส่วนจากบริษัทฟอกอากาศที่พยายามสร้างรายได้

ประโยชน์ด้านสุขภาพของเครื่องฟอกอากาศ HEPA

เครื่องฟอกอากาศที่มีแผ่นกรอง HEPA ถือเป็นมาตรฐานทองคำสำหรับการกรองอากาศ แผ่นกรอง HEPA สามารถกำจัดมลพิษในอากาศได้ 99.9% ในครั้งเดียว รวมถึงไวรัส สารก่อภูมิแพ้ และ PM2.5 ซึ่งเชื่อมโยงกับโรคทุกประเภท ประโยชน์หลัก 6 ข้อที่เครื่องฟอกอากาศ HEPA สามารถมีต่อสุขภาพของเราได้ และเครื่องฟอกอากาศ HEPA ดักจับ coronavirus หรือไม่?

ลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานได้อย่างมาก

ลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานได้อย่างมาก

การวิจัยแสดงให้เห็นความสัมพันธ์ที่ชัดเจนระหว่างระดับ PM2.5 และความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานที่เพิ่มขึ้น การลดปริมาณ PM2.5 ของคุณโดยใช้เครื่องฟอกอากาศและหน้ากาก HEPA สามารถลดโอกาสที่คุณจะเป็นโรคเบาหวานได้อย่างมาก

ลดความดันโลหิต

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการหายใจในมลพิษทางอากาศที่น้อยลงสามารถช่วยลดความดันโลหิตให้อยู่ในระดับที่มีสุขภาพดีขึ้นได้อย่างมาก แม้แต่มลพิษทางอากาศที่คุณหายใจลดลงเพียงเล็กน้อยก็ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความดันโลหิตของคุณ การศึกษาพบว่าการลด PM2.5 จาก 11 ไมโครกรัมเหลือ 7 ไมโครกรัมก็เพียงพอแล้วที่จะลดความดันโลหิต

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ปัญหามลพิษทางอากาศไม่ได้หยุดอยู่ที่บ้าน มันขยายไปถึงที่ทำงานด้วย จากการศึกษาของฮาร์วาร์ด คุณภาพอากาศในสำนักงานที่ไม่ดีทำให้ความสามารถทางปัญญา ความสามารถในการทำงาน และประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานลดลง การลดระดับ PM2.5 ของสำนักงานด้วยเครื่องฟอกอากาศ HEPA อันทรงพลังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดวันป่วยได้

บรรเทาอาการหอบหืด

แผ่นกรอง HEPA ขจัดสารก่อภูมิแพ้เกือบทั้งหมดในอากาศ รวมทั้งละอองเกสร ไรฝุ่น เชื้อรา และอื่นๆ การศึกษาแสดงให้เห็นหลักฐานที่เป็นรูปธรรมของตัวกรอง HEPA ที่ช่วยบรรเทาอาการหอบหืด

ลดความเสี่ยงในการติดไวรัส

ลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานได้อย่างมาก 1

เครื่องฟอกอากาศ HEPA เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากในการกำจัดไวรัสในอากาศและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส การวิจัยของ CDC แสดงให้เห็นว่าตัวกรอง HEPA ลดการแพร่กระจายของ COVID-19 ในโรงเรียนได้ 41%

ลดการอักเสบภายใน 24 ชั่วโมง

ตัวกรอง HEPA ช่วยลดเครื่องหมายการอักเสบต่างๆ ในร่างกายของคุณ การอักเสบที่ลดลงจากเครื่องฟอกอากาศสามารถเห็นได้ภายใน 48 ชั่วโมง

เลือกเครื่องฟอกอากาศแบบไหนดี?

การเลือกเครื่องฟอกอากาศอาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้นที่ เราจึงได้แนะนำขั้นตอนในการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด ที่ผ่านการรับรอง ยังออกแบบและผลิตเครื่องกรองอากาศบริสุทธิ์ แนะนำลองอ่านบทความนี้ เครื่องฟอกอากาศคืออะไร ต้องดูอะไรบ้างก่อนซื้อ! ปี 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *