รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky กรองฝุ่นเล็กสุด 0.0024 ไมครอน ปี 2024

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky

ขอแนะนำ รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky ป้องกันสุขภาพจากสิ่งปนเปื้อนในอากาศภายในบ้าน ภายในสำนักงาน ภายในห้องทำงาน ภายในห้องนอนของเรา มาดูคุณสมบัติของเครื่องฟอกอากาศแอทโมสเฟียร์ สกาย กำจัดสิ่งปนเปื้อนได้ขนาดเล็กถึงขนาด 0.0024 ซึ่งเล็กกว่า PM 2.5 ถึง 1000 เท่า มีเอกสารระบุไว้ชัดเจนนะครับว่าสามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนในอากาศได้มากถึง 327 ชนิด ได้แก่เชื้อแบคทีเรีย สปอร์เชื้อรา เชื้อไวรัส สารเคมีต่างๆละอองเกสรดอกไม้ แร่ธาตุขนาดเล็กรวมถึงสารก่อภูมิแพ้ มีเทคโนโลยีระบบการกรอง 3 ขั้นตอน

เลือกอ่านตามเนื้อหา show
เปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ Atmosphere Sky

เครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky มีระบบการกรอง 3 ขั้นตอน

 • ขั้นตอนที่ 1 คือแผ่นกรองหยาบซึ่งก็จะช่วยกรองฝุ่นละอองขนาดใหญ่ครับที่เรามองเห็นด้วยตาเปล่ารวมถึงเส้นผมเส้นขนต่างๆขนสัตว์เลี้ยงก็จะมาเกาะอยู่บริเวณแผ่นกรองหยาบ
 • ขั้นตอนที่ 2 ครับก็คือแผ่นกรองฝุ่นซึ่งเป็นแผ่น HEPA Filter จะช่วยกรองฝุ่นละเอียดละเอียดมากขึ้นอีก
 • ขั้นตอนที่ 3 ก็คือแผ่นกรองกลิ่นโดยใช้คาร์บอนกับมันต์  Carbon Filter ซึ่งจะมีปริมาณของคาร์บอนมากเพียงพอที่จะกำจัดกลิ่นได้ถึง 1 ปีเต็ม
แผ่นกรองAtmosphere sky

คุณสมบัติเด่นของแผ่นกรองฝุ่น Atmosphere Sky

 • ลองมาพิจารณาคุณสมบัติของแผ่นกรองฝุ่น HEPA ของเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky กันนะครับด้วยคุณภาพที่เหนือกว่าแผ่นกรองฝุ่นHEPA ทั่วไปหลายเท่าตัวครับเครื่องในท้องตลาดทั่วไปจะดักจับฝุ่นด้วยเพียง 0.1 ถึง 0.2 ไมครอนเท่านั้น
 • จากแผ่นกรองฝุ่นเครื่องฟอกอากาศ HEPA ของแอทโมสเฟียร์สกาย สามารถกำจัดฝุ่นละอองต่างๆรวมถึง PM 2.5 ได้ครับแล้วก็กำจัดสิ่งปนเปื้อนได้ขนาดเล็กถึงขนาด 0.0024 ซึ่งเล็กกว่า PM 2.5 ถึง 1000 เท่าเลยครับและกรองได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์
 • จุดเด็ดอีกข้อก็คือแผ่นกรองมีขนาดใหญ่มีพื้นที่จัดเก็บครับแล้วก็ยาวนาน 1 แผ่นเนี่ยจะมีอายุการใช้งานได้สูงสุดถึง 5 ปีเลย ตรงนี้ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละพื้นที่ของแต่ละบ้าน

คุณสมบัติของแผ่นกรองกลิ่น Atmosphere Sky

ในแผ่นกรองกลิ่นของแอทโมสเฟียร์สกายจะบรรจุไปด้วยคาร์บอนกับมันต์ขนาด 1,300 กรัม ก็เลยทำให้แผ่นกรองกลิ่นของแอทโมสเฟียร์สกายมีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้สูงสุดถึง 95 เปอร์เซ็นต์ เช่นกลิ่นอับภายในบ้านหรือกลิ่นสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในบ้านเป็นต้น

นอกจากนี้ก็ยังช่วยลดกลิ่นฉุนของฟอร์มาดีไฮด์ได้มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์และยังสามารถลดโอโซนซึ่งเป็นแก๊สพิษในอากาศได้มากกว่า 90% เช่นเดียวกัน ส่วนอายุการใช้งานของแผ่นกรองกลิ่นก็จะมีอายุการใช้งานได้สูงสุดถึง 1 ปี

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky ข้อมูลประสิทธิภาพสูงสุด

แอทโมสเฟียร์ สกาย มีค่า CADR สูง

ต่อไปก็จะเป็นข้อมูลประสิทธิภาพสูงสุดยอดของแอทโมสเฟียร์สกาย นอกเหนือจากประสิทธิภาพการกำจัดฝุ่นและสิ่งปนเปื้อนที่ขนาดเล็กมากๆแล้ว นั่นก็คืออัตราการกรองอากาศสะอาดหรือค่า CADR นั่นเอง ซึ่งแอทโมสเฟียร์สกายมีค่า CADR สูงถึง 300 ลูกบาศก์ฟุตต่อนาทีซึ่งเป็นระดับที่สมบูรณ์แบบสำหรับการกรองอากาศภายในห้องขนาดใหญ่ถึง 43 ตารางเมตร

แอทโมสเฟียร์สกายมีค่า-CADR-ที่สูงในห้อง43ตารางเมตร

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วค่า CADR ของเครื่องกรองฝุ่นเนี่ยถ้าได้ค่ายิ่งสูงก็แปลว่ายิ่งดีครับกล่าวคือมีอากาศผ่านเข้าของเครื่องได้มากคือผ่านเข้าแล้วก็ผ่านออกหรืออย่างมากแล้วก็เร็ว แต่ก็อย่าลืมว่าเครื่องกรองอากาศทั่วไปในท้องตลาดก็อาจมีค่า CADR สูงเหมือนกันแต่ว่าค่าในการกองฝุ่นอาจต่ำอยู่ก็ได้ ก็ขึ้นอยู่กับมาตรฐานของแผ่น HEPA ด้วย เพราะฉะนั้นอันดับแรกควรจะดูมาตรฐานแผ่นให้ดู แผ่น HEPA ก่อนว่าสามารถกรองฝุ่นกรองอนุภาคได้ละเอียด

สำหรับแอทโมสเฟียร์สกายมีค่า CADR ที่สูงแล้วก็มีค่าการกรองฝุ่นละเอียดที่สูงมากๆด้วยครับถึง 0.0024 ไมครอน ถ้าเปิดเครื่องในโหมด Turbo นะครับถ้าจะช่วยทำความสะอาดในห้องภายใน 30 นาทีในห้องพื้นที่ขนาด 43 ตารางเมตร

แอทโมสเฟียร์ สกาย มีเสียงเบากว่าเสียงกระซิบ

แอทโมสเฟียร์ สกาย มีเสียงเบากว่าเสียงกระซิบ

มาดูรีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky ประสิทธิภาพอันเยี่ยมยอดข้อต่อมา เงียบปราศจากเสียงรบกวนเบายิ่งกว่าเสียงกระซิบ ถ้าเรามีเครื่องกรองอากาศเครื่องหนึ่งและตอนกลางคืนเราเปิดเครื่องแล้วเครื่องเสียงดังมากเลย คงนอนไม่สบายใช่ไหมครับในโหมดกลางคืนของแอทโมสเฟียร์สกายจะมีระดับเสียงแค่ 30 เดซิเบล ซึ่งจะเบากว่ากระซิบสะอีก แล้วเราก็จะนอนหลับอย่างสบายโดยที่ไม่มีเสียงรบกวน

แอทโมสเฟียร์ สกาย ประหยัดมากๆ

แอทโมสเฟียร์สกาย ประหยัดไฟมากๆ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดูแล้วค่อนข้างใหญ่ แต่ใช้ไฟน้อยมาก ใช้ไฟ 5 วัตต์ถึง 50 วัตต์เท่านั้นเอง แต่หลายๆท่านก็คงจะคิดไม่ออก 50 วัตต์ น้อยแค่ไหนเอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ท่านรู้จักเตารีดไฟฟ้าใช่ไหมครับที่เรารีดผ้ากันทุกวัน เตารีดไฟฟ้า 1 ตัวครับใช้ไฟฟ้า 1,500 วัตต์ ถ้าวันนี้ เราเอาเตารีดไฟฟ้านะครับมาเสียบปลั๊กกับเปิดแอทโมสเฟียร์สกาย ที่แรงลมระดับหนึ่ง จะเท่ากับเราเปิดแอทโมสเฟียร์สกายพร้อมกัน 300 เครื่องครับจึงจะกินไฟเทียบเท่ากับเตารีด 1 เครื่อง

แอทโมสเฟียร์สกาย-ประหยัดไฟมากๆ

แอทโมสเฟียร์สกาย ประหยัดไฟมากๆ ดังนั้นแอทโมสเฟียร์สกาย จึงได้รับมาตรฐาน ENERGY STAR ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งออกโดยความร่วมมือกันระหว่างสำนักงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกาและกระทรวงพลังงานของสหรัฐอเมริกา

แอทโมสเฟียร์ สกาย Smart and Hitech

ประสิทธิภาพเยี่ยมยอดของการข้อต่อมานะครับนั่นก็คือ Smart and  hitech สามารถใช้โทรศัพท์มือถือของคุณผ่าน Application ใช้ในการควบคุมต่างๆได้ครับเช่นการควบคุมการทำงานระยะไกล

แอทโมสเฟียร์สกาย Smart and Hitech

สามารถเปิดปิดเครื่องแม้เราอยู่นอกบ้าน วันนี้มีแอทโมสเฟียร์สกายที่บ้านของเรา ก่อนจะถึงบ้านประมาณครึ่งชั่วโมง เราสามารถใช้มือถือของเราครับผ่านแอพพลิเคชั่นเปิดเครื่องไว้ก่อนล่วงหน้าเลย เปิดเข้าบ้านอากาศโล่งสะอาดบริสุทธิ์เลย

นอกจากนี้สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วพัดลมแล้วก็โหมดต่างๆได้ ก็คือเราอยู่ที่บ้านแล้วก็ปรับเปลี่ยนได้นะครับโดยที่ไม่ต้องไปถึงตัวเครื่องนะครับรวมถึง

แอทโมสเฟียร์ สกาย ตรวจสอบคุณภาพอากาศได้เองอัตโนมัติ

แอทโมสเฟียร์สกาย มีคุณสมบัติพิเศษสามารถตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในห้องว่าขณะนี้อากาศบริสุทธิ์อยู่ เครื่องก็จะเปิดในสปีชีส์เบา แต่ถ้าสมมุติว่าแล้วมีฝุ่นละอองเยอะขึ้น เครื่องก็จะปรับสปีดอัตโนมัติเพิ่มขึ้นครับเพื่อที่จะกำจัดฝุ่นแนะนำให้เร็วยิ่งขึ้น

แอทโมสเฟียร์สกายตรวจสอบคุณภาพอากาศ

นอกจากนี้ก็ยังสามารถตรวจสอบอายุงานของแผ่นกรองอากาศ Atmosphere Skyได้ด้วยครับว่าอายุการใช้งานของแผ่นกรองใกล้หมดแล้วหรือยังแล้วก็จะมีการเตือนเราด้วยนะคะควรจะเปลี่ยนแผ่นกรองได้แล้วหรือยัง และนั่นก็คือเทคโนโลยีอันสุดยอดของแอทโมสเฟียร์สกาย

รับรองมาตรฐานอื่นๆ ของ Atmosphere Sky

รับรองมาตรฐานอื่นๆ ของ Atmosphere Sky1

ทั้งนี้นะครับแอทโมสเฟียร์สกายได้รับมาตรฐาน allergy uk ในการกำจัดสารก่อให้เกิดภูมิแพ้จากสถาบัน (BAF) ในประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังได้การรับรองประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นละอองควันของละลองเกสรดอกไม้ภายใต้มาตรฐานการทดสอบจากสมาคมผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เราเรียกว่า AHAM

ตารางสรุปรีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky

ประสิทธิภาพแอทโมสเฟียร์ สกาย
• สิ่งปนเปื้อนขนาดเล็กสุดที่กรองได้0.0024 ไมครอน
• จำนวนสิ่งปนเปื้อนที่กรองได้327 ชนิด
• อัตราการกรองอากาศสะอาดสูงสุดในโหมดเทอร์โบ300 ลูกบาศก์ฟุตต่อนาที
• พื้นที่ครอบคลุม43 ตารางเมตร
• การเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน เพื่อควบคุมการใช้งาน เครื่องกรองอากาศจากทุกที่ทำได้
• โหมดทำงานกลางคืน (ระดับแสงไฟที่หน้าจอแสดงผลลดลง เพื่อนอนหลับสนิทยิ่งขึ้น)ทำได้
• รูปแบบหน้าจอระบบสัมผัส และระดับแสงไฟ ลดลงในเวลาปกติ และแสดงชัดเจนเมื่อต้องการใช้งาน
• ติดตามอายุการใช้งานของแผ่นกรองทำได้
• แจ้งเตือนเมื่อแผ่นกรองใกล้หรือหมดอายุทำได้
• ระดับเสียง26 – 52 เดซิเบล
• ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ทำได้
• ขนาด (สูง x กว้าง x ลึก) นิ้ว29 x 16 x 12
• น้ำหนัก12.6 กิโลกรัม
• การเคลื่อนย้ายมีล้อเลื่อน จึงเคลื่อนย้ายสะดวก
• การรับประกันความพอใจ90 วัน
• การรับประกันคุณภาพเครื่องกรองอากาศ5 ปี

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky คุ้มค่า คุ้มราคาจริงไม?

นอกเหนือจากการคุ้มค่าแล้วยังคุ้มราคาด้วย ลองคำนวณดูได้แล้ว ถ้าวันนี้เราซื้อเครื่องกรองอากาศแอทโมสเฟียร์สกาย 1 เครื่องและทุกๆ 5 ปีนะ แล้วก็เปลี่ยนแผ่นกรองฝุ่น 1 แผ่น 5 ปี 1 แผ่น 10 ปี 2 แผ่น

atmosphere แผ่นกรอง

และทุกๆปีก็เปลี่ยนแผ่นกรองกลิ่นเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดก็คืออย่างน้อยปีละแผ่นแล้วก็เปลี่ยนแผ่นกรองกลิ่นไป 10 แผ่นใช่ไหมครับ ตลอดระยะเวลา 10 ปีเนี่ยเราจะมีค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง ลองเอาจำนวนวันนะครับถ้าเราเปิดใช้งานตลอด 10 ปีแล้วจะเฉลี่ยค่าใช้จ่ายและประมาณ 27 บาทต่อวันเท่านั้นเอง ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคามากๆเลย และนั่นก็คือข้อมูลทั้งหมดของเครื่องกรองอากาศแอทโมสเฟียร์ สกาย เครื่องมันใหญ่ไปยังมีอีก 2 รุ่นที่เล็กลงมาให้เลือก ลองอ่านรุ่นอื่นๆได้ที่รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Amway ปี 2024

Atmosphere Sky ราคาเท่าไร ปี 2024

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky

ตัวเครื่อง Atmosphere Sky ราคาขายปลีก 53,040 บาท แต่ว่าถ้าเราสมัครเป็นสมาชิกของ Amway เป็นสมาชิกธรรมดา เราซื้อเองได้เลย  ราคาจะลดลงเหลือ 48,218 บาท เท่านั้น *บางช่วงเวลามีโปรโมชั่นลดลงอีก ติดตามได้ที่ โปรโมชั่น เครื่องฟอกอากาศ

บทส่งท้ายรีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky

 • จะมาสรุปความคุ้มค่าของเครื่องกรองอากาศแอทโมสเฟียร์สกาย กำจัดอนุภาคในอากาศด้วยแผ่นกรองฝุ่น HEPA ที่มีความละเอียดสูง 0.0024 ไมครอน สามารถกำจัดอนุภาคที่เล็กกว่า PM 2.5 ได้มากถึง1000 เท่า
 • สามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนในอากาศได้ 327 ชนิดซึ่งสิ่งปนเปื้อนที่เรากังวลก็คือพวกเชื้อโรค เชื้อไวรัส แบคทีเรียและเชื้อราต่างๆ
 • กรองกลิ่นด้วยคาร์บอนกับมันต์ กำจัดสารเคมีในอากาศได้มากกว่า 13 ชนิด
 • แอทโมสเฟียร์สกาย มีอัตราการกรองอากาศหรือค่า CADR สูงถึง 300 ลูกบาศก์ฟุตต่อนาทีซึ่งเป็นระดับที่สมบูรณ์แบบสำหรับการกรองอากาศภายในห้องขนาดใหญ่ถึง 43 ตารางเมตร
 • เมื่อเปิดด้วยแรงลมระดับที่ 1 เครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky เงียบมากๆ เลยครับ เพียง 30 เดซิเบลเท่านั้น จะไม่รบกวนการพักผ่อนของคุณเลยในขณะที่คุณนอนหลับ
 • ประหยัดการใช้ไฟมากๆ เพราะใช้ไฟฟ้าพียง 50 วัตต์เท่านั้น ลองเปรียบเทียบเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ที่เราใช้กัน 9000 btu เนี่ยจะใช้ไฟฟ้าถึง 2650 วัตต์เป็นอย่างต่ำ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Amway

1 thoughts on “รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Atmosphere Sky กรองฝุ่นเล็กสุด 0.0024 ไมครอน ปี 2024

 1. Pingback: รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Amway atmosphere sky รุ่นไหนดี ปี 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *