10 เคล็ดลับเครื่องฟอกอากาศช่วยให้มีสุขภาพที่ดี

เคล็ดลับเครื่องฟอกอากาศช่วยให้มีสุขภาพที่ดี

วิธีหนึ่งที่จะทำให้แน่ใจว่ามลภาวะและเชื้อโรคในอากาศจะไม่เข้ามาในบ้านของคุณคือการลงทุนในเครื่องฟอกอากาศ ในขณะที่ผู้คนออกไปซื้อผ้าเช็ดทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ช่วยให้พวกเขาสัมผัสได้ อากาศมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง และคุณภาพอากาศส่งผลกระทบต่อทุกคนที่หายใจเอาอากาศเสียเข้าไป มาดูเคล็ดลับเครื่องฟอกอากาศสร้างวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีที่พวกเขาสามารถทำได้ แม้ว่าโคโรนาไวรัสจะหยุดให้พวกเขาอยู่บ้านก็ตาม

เครื่องฟอกอากาศทำอะไรได้บ้าง และประโยชน์ของการใช้เครื่องฟอกอากาศมีอะไรบ้าง?

เคล็ดลับเครื่องฟอกอากาศช่วยลดอาการแพ้

ช่วงเวลานี้ของปี ทุกคนเริ่มจำได้ว่าการแพ้ของพวกเขาเลวร้ายเพียงใด และคลีเน็กซ์ก็กลับมาปรากฏตัวตามปกติอีกครั้ง เครื่องฟอกอากาศสามารถช่วยลดอาการแพ้ได้ หากคุณมีเครื่องฟอกอากาศในบ้าน เครื่องฟอกอากาศสามารถฟอกอากาศจากเกสรดอกไม้ สะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยง ฝุ่นละออง หรือสิ่งอื่นใดที่คุณอาจมีอาการแพ้ วิธีนี้จะช่วยบรรเทาอาการแพ้และลดสิ่งสกปรกในอากาศ

เครื่องฟอกอากาศสามารถบรรเทากลิ่นได้

แม้ว่าคุณอาจรับกลิ่นบางอย่างในบ้านของคุณ เช่น คุกกี้อบสดใหม่หรือกลิ่นหอมหวานของฤดูใบไม้ผลิที่พัดผ่านสายลม คุณอาจต้องการกำจัดกลิ่นอื่นๆ บางครั้งกลิ่นจากสัตว์เลี้ยงหรือเสื้อผ้าที่สกปรกสามารถไปได้ทุกที่ และดูเหมือนคุณไม่สามารถเขย่ากลิ่นได้ เครื่องฟอกอากาศจำนวนมากต่อสู้กับกลิ่นและสารก่อภูมิแพ้ที่เล็ดลอดเข้ามาในบ้านของคุณ ประโยชน์ด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้นนี้ยังทำให้เจ็บป่วย เช่น โรคหอบหืด หรือปัญหาการหายใจอื่นๆ ที่เกิดจากอากาศคุณภาพต่ำที่มีกลิ่นและสารก่อภูมิแพ้อยู่รอบๆ ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก และช่วยให้คุณและครอบครัวมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

เครื่องฟอกอากาศช่วยขจัดโรคในอากาศ

เครื่องฟอกอากาศทำด้วยแผ่นกรองในตัวที่กรองมลพิษหรือสารปนเปื้อน คุณลักษณะเครื่องฟอกอากาศนี้มีประโยชน์มากที่สุดเมื่อไม่มีการระบายอากาศเพิ่มเติมของอากาศภายนอก เช่น ไม่มีหน้าต่าง หรือหากคุณภาพอากาศภายนอกไม่ดี เครื่องฟอกอากาศจำนวนมากมีคุณสมบัติในตัวที่ช่วยให้สามารถกำจัดอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง .01 ออกจากอากาศได้

เครื่องฟอกอากาศช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

เครื่องฟอกอากาศ HEPA

หลายคนไม่สามารถเข้านอนได้โดยไม่มีเสียงสีขาวเพื่อทำให้จิตใจสงบลง แม้ว่าเครื่องฟอกอากาศส่วนใหญ่ที่คุณพบจะสุขุมและไม่สังเกตเห็นได้ชัดเจน แต่ก็ส่งเสียงคล้ายมหาสมุทรเล็กน้อย ซึ่งช่วยให้ได้ซาวด์แทร็กที่สมบูรณ์แบบเพื่อช่วยให้คุณนอนหลับ เครื่องฟอกอากาศปล่อยเสียงสีชมพูออกมา ซึ่งคล้ายกับเสียงสีขาวมาก แต่มีความเข้มข้นน้อยกว่าเล็กน้อย เสียงสีชมพูมีความถี่ที่สูงกว่า ดังนั้นหูของคุณสามารถคุ้นเคยกับเสียงนั้น และมันจะกลายเป็นเหมือนเสียงพื้นหลังน้อยลงและแทบไม่เคยได้ยินในบางครั้ง รีวิวเครื่องกรองอากาศ amway atmosphere mini เหมาะสำหรับห้องนอนของคุณ

เครื่องฟอกอากาศสามารถฆ่าเชื้อโรคได้

ในโลกปัจจุบัน เราต้องการเครื่องกำจัดเชื้อโรคให้มากที่สุด ในขณะที่เครื่องฟอกอากาศส่วนใหญ่ทำงานเพื่อขจัดธรรมชาติที่เป็นพิษของอากาศหรือสารมลพิษที่อาจเข้ามาในบ้านของคุณ เครื่องฟอกอากาศบางชนิดมีแสงอัลตราไวโอเลต ทำให้สามารถรวบรวมและฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ได้เร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แม้ว่าเครื่องฟอกอากาศทั่วไปจะช่วยปกป้องคุณและครอบครัวให้ปลอดภัยอยู่แล้ว แต่เครื่องกรองแสงอัลตราไวโอเลตเหล่านี้พยายามอย่างยิ่งที่จะฆ่าเชื้อโรคแทนที่จะกรองออก

เครื่องฟอกอากาศช่วยลดความเครียด

ไม่เพียงแต่เสียงสีขาวที่น่ารักเหมาะสำหรับการนอนหลับเท่านั้น แต่เสียงยังยอดเยี่ยมอีกด้วยหากคุณเครียดหรือความคิดของคุณดังเกินไป เครื่องฟอกอากาศยังช่วยบรรเทาความเครียดเพราะกำจัดสารพิษในอากาศและทำให้ระดับความเครียดของคุณเพิ่มขึ้น หากคุณอาศัยอยู่กับมลพิษทางอากาศเป็นจำนวนมาก ระดับความเครียดของคุณน่าจะสูงกว่าการอาศัยอยู่ในบ้านที่มีอากาศบริสุทธิ์ การรู้ว่าคุณกำลังใช้มาตรการป้องกันเพื่อทำให้สภาพแวดล้อมในบ้านของคุณปลอดภัยและมีสุขภาพดียังช่วยลดความตึงเครียดและความเครียดของคุณ

เครื่องฟอกอากาศปกป้องคุณจากเชื้อรา

แม้ว่าบางครั้งเชื้อราจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่อันตรายที่อาจเกิดจากการผุกร่อนก็ไม่ใช่ หากคุณลงทุนในเครื่องฟอกอากาศ เครื่องฟอกอากาศจะทำงานเพื่อดูดซับสปอร์ของเชื้อราและฆ่าพวกมัน อากาศที่ผ่านการกรองและกรองแล้วจะช่วยให้คุณไม่เกิดปฏิกิริยากับเชื้อรา หากมีอยู่แล้วในบ้านหรือในที่ที่คุณอาศัยอยู่ หากความชื้นเป็นปัญหาในบ้านของคุณ คุณอาจมีโอกาสมากขึ้นที่จะพบกับเชื้อราหรือเชื้อราที่กำลังเติบโตในไม่ช้า การได้เครื่องฟอกอากาศจะลดโอกาสเหล่านั้นลงอย่างมาก

เครื่องฟอกอากาศช่วยบรรเทาอาการของโรคหอบหืด

เนื่องจากองค์ประกอบทั้งหมด เครื่องฟอกอากาศกำจัดออกจากบ้านที่อาจกระตุ้นให้เกิดโรคหอบหืด เครื่องฟอกอากาศเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการกำจัดหรือบรรเทาอาการหอบหืด เครื่องฟอกอากาศไม่เพียงแต่กำจัดสิ่งกระตุ้นโรคหอบหืดออกจากอากาศที่คุณหายใจเท่านั้น แต่ยังทำให้อากาศสะอาดอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าคุณหายใจเอาเฉพาะอนุภาคอากาศบริสุทธิ์ และคุณกำจัดมลพิษทางอากาศ

เครื่องฟอกอากาศลดสารเคมีอันตรายจากสภาพแวดล้อมในร่ม

เครื่องฟอกอากาศจำนวนมากมีถ่านกัมมันต์ในตัว ถ่านกัมมันต์นี้มาจากถ่านที่ ‘กระตุ้น’ โดยการทำให้ร้อนขึ้น กระบวนการให้ความร้อนทำให้คาร์บอนแห้งและเติมด้วยรอยแตก ในรอยแตกเหล่านี้ ก๊าซและสารเคมีจะถูกดักจับเมื่อสัมผัสกับคาร์บอน

เครื่องฟอกอากาศช่วยเพิ่มอายุขัย

ด้วยประโยชน์ด้านสุขภาพและสุขภาพทั้งหมดที่เครื่องฟอกอากาศเพิ่มเข้ามาในชีวิตของคุณ นี่คือบทสรุปทั่วไปของสิ่งที่พวกเขาทำ เครื่องฟอกอากาศทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นโดยการลดสิ่งที่เป็นลบและองค์ประกอบที่อาจเข้ามาในบ้านของคุณและทำให้คุณปลอดภัยและมีสุขภาพดี คุณสามารถเริ่มพักผ่อนอย่างสบายใจโดยรู้ว่าเครื่องฟอกอากาศของคุณดูแลคุณ และในไม่ช้าคุณจะได้สูดอากาศที่สดชื่นและสะอาด กำจัดสารพิษและมลพิษทั้งหมดที่อยู่รอบตัวคุณ

เคล็ดลับเครื่องฟอกอากาศมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ซึ่งน้อยคนนักที่จะตระหนักได้เลย การมีเครื่องฟอกอากาศมีความสำคัญต่อการมีบ้านที่แข็งแรงและปลอดภัย และมีความสำคัญต่อการรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีในโลกปัจจุบัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *