6 วิธีปกป้องมลพิษทางอากาศให้เด็กๆปลอดภัย

วิธีปกป้องมลพิษทางอากาศ

อากาศเป็นหนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่เราแบ่งปัน ในขณะที่เคลื่อนย้ายไปทั่วโลก สารปนเปื้อน สารก่อภูมิแพ้ สารอินทรีย์ระเหยง่าย และมลพิษทางอากาศอื่นๆ สามารถแพร่กระจายได้อย่างกว้างขวาง ซึ่งส่งผลกระทบในทางลบต่อคนนับล้าน ในบรรดาผู้ที่ได้รับผลกระทบ เด็ก ๆ อาจมีความเสี่ยงต่อปัญหาการหายใจและภาวะแทรกซ้อน

ผลกระทบของมลพิษทางอากาศนั้นร้ายแรง และเราจำเป็นต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าตัวเราและคนที่เรารักได้สูดอากาศบริสุทธิ์ การจัดหาวิธีปกป้องมลพิษทางอากาศที่สะอาดผ่านการทำให้บริสุทธิ์เป็นขั้นตอนสำคัญในกระบวนการนี้ ตามรายงานขององค์การอนามัยโลก “อากาศที่เราหายใจเข้าไปนั้นก่อให้เกิดมลพิษอย่างอันตราย ปัจจุบัน 9 ใน 10 ของผู้คนหายใจเอาอากาศเสียเข้าไป ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไป 7 ล้านคนทุกปี ผลกระทบด้านสุขภาพจากมลพิษทางอากาศนั้นร้ายแรง – หนึ่งในสามของการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง มะเร็งปอด และโรคหัวใจ เกิดจากมลพิษทางอากาศ นี่​เป็น​ผล​กระทบ​ที่​เทียบเท่า​กับ​การ​สูบ​บุหรี่ และ​มาก​กว่า​ผล​กระทบ​ของ​การ​กิน​เกลือ​มาก​เกิน​ไป​มาก.” ว่ากันว่า “มลภาวะในอากาศนั้นยากจะหลีกหนี ไม่ว่าคุณจะอยู่ในพื้นที่ที่มั่งคั่งเพียงใด สิ่งเหล่านี้อยู่รอบตัวเรา มลพิษขนาดเล็กในอากาศสามารถเล็ดลอดผ่านการป้องกันของร่างกาย แทรกซึมลึกเข้าไปในระบบทางเดินหายใจและระบบไหลเวียนโลหิต ทำลายปอด หัวใจ และสมองของเรา”

การรู้ว่าผลกระทบของมลพิษทางอากาศนั้นร้ายแรงมาก และเราจำเป็นต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องตัวเราและคนที่เรารักโดยการจัดหาอากาศบริสุทธิ์ที่สะอาดเป็นขั้นตอนที่สำคัญ นอกจากนี้ เราได้รวบรวมรายชื่อของ:

6 วิธีปกป้องมลพิษทางอากาศช่วยปกป้องลูกหลานของเรา

 • ห้ามสูบบุหรี่ในบ้านหรือใกล้เด็ก
 • ตรวจสอบคาร์บอนมอนอกไซด์ด้วยเครื่องตรวจจับและให้ช่างเทคนิคที่ผ่านการรับรองตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้เผาไหม้เชื้อเพลิงปีละครั้งเพื่อกันไม่ให้บุตรหลานของคุณใช้ก๊าซที่เป็นอันตราย
 • อย่าใช้ยานพาหนะที่ไม่ได้ใช้งานในโรงรถซึ่งติดอยู่กับท่อไอเสียของเครื่องยนต์ในบ้านของคุณ อาจปล่อยคาร์บอนมอนอกไซด์ที่อันตรายถึงชีวิตได้
 • เมื่อทาสีหรือปรับปรุง ให้ใช้สีที่มีสาร VOC ต่ำ ซึ่งไม่มีสารเคมีที่เป็นพิษสูง เช่น ฟอร์มาลดีไฮด์และอะซีตัลดีไฮด์
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเตาแก๊สอยู่ในสภาพดีและมีอากาศถ่ายเทได้ดีเมื่อปรุงอาหารหรืออบ
 • ทำความสะอาดหลังสัตว์เลี้ยง – การแพ้ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงสามารถกระตุ้นโดยน้ำลายของสัตว์ ปัสสาวะ อุจจาระ และผม หรือสะเก็ดผิวหนัง

นอกจากเคล็ดลับที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้แล้ว เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้สร้างโซลูชันอากาศสะอาดสำหรับบ้านทั้งหลังที่ประกอบด้วยเครื่องฟอกอากาศในแต่ละห้องของบ้าน จับคู่กับตัวกรองที่ออกแบบมาเพื่อจัดการกับปัญหาอากาศเฉพาะของคุณ

ฉันจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอากาศของฉันสะอาด?

มีคุณลักษณะต่างๆ ที่ควรพิจารณาเมื่อตัดสินใจเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศและแผ่นกรอง ค้นหาข้อกำหนดเหล่านี้:

 • การกรองแบบหลายขั้นตอนสำหรับอนุภาคขนาดต่างๆ
 • ความสามารถในการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • เทคโนโลยีการกรองจุลินทรีย์
 • ประสิทธิภาพสำหรับจำนวนตารางฟุตที่เหมาะสมต่อห้อง
 • วัสดุ เครื่องฟอกอากาศ HEPA ได้รับการรับรอง

เราพบว่าเครื่องฟอกอากาศที่ไม่ได้มาตรฐานจำนวนมากในท้องตลาดไม่ตรงตามข้อกำหนดที่สำคัญบางส่วนหรือทั้งหมดเหล่านี้ และอาจให้ความรู้สึกเท็จว่าคุณกำลังสูดอากาศที่สะอาดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นคือเหตุผลที่เรานำเสนอแต่เครื่องฟอกอากาศและแผ่นกรองที่ดีที่สุดเท่านั้น

คุณภาพอากาศมีความสำคัญ

คุณภาพอากาศมีความสำคัญต่อบุตรหลานของฉันอย่างไร?

เด็กๆ ต้องเผชิญกับความเสี่ยงพิเศษจากมลพิษทางอากาศ เนื่องจากปอดของพวกเขากำลังเติบโต และเพราะพวกเขากระฉับกระเฉงและหายใจเอาอากาศเข้าไปมาก

เช่นเดียวกับแขนและขา ปอดส่วนใหญ่ของเด็กจะเติบโตเป็นเวลานานหลังจากที่เขาเกิด ร้อยละ 80 ของถุงลมขนาดเล็กของพวกมันพัฒนาขึ้นหลังคลอด ถุงเหล่านี้เรียกว่าถุงลม (alveoli) ซึ่งเป็นที่ที่มีการถ่ายโอนออกซิเจนไปยังเลือดที่ช่วยชีวิตได้ ปอดและถุงลมจะยังไม่โตเต็มที่จนกว่าเด็กจะโตเป็นผู้ใหญ่ นอกจากนี้ การป้องกันของร่างกายที่ช่วยให้ผู้ใหญ่ต่อสู้กับการติดเชื้อยังคงพัฒนาในร่างกายของเด็กๆ เด็กมีการติดเชื้อทางเดินหายใจมากกว่าผู้ใหญ่ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเพิ่มความไวต่อมลพิษทางอากาศ

ฉันจะปกป้องลูกของฉันก่อนเกิดได้อย่างไร

ผลการศึกษาหลายชิ้นพบว่ามลพิษทางอากาศเชื่อมโยงกับอันตรายต่อเด็กในขณะที่พวกเขายังอยู่ในครรภ์ การศึกษาขนาดใหญ่พบว่าระดับมลพิษของอนุภาคที่สูงขึ้นเพิ่มความเสี่ยงของการคลอดก่อนกำหนด สตรีมีครรภ์ที่สัมผัสมลภาวะจากอนุภาคในระดับต่ำมีความเสี่ยงสูงต่อการคลอดก่อนกำหนดในการศึกษาในบอสตัน การคลอดก่อนกำหนดเกิดขึ้นบ่อยขึ้นเมื่อมีมลพิษของอนุภาคเพิ่มขึ้น ตามการศึกษาของออสเตรเลียพบว่า แม้ว่านักวิจัยจะควบคุมปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ การมีเครื่องฟอกอากาศทั้งบ้านและสะอาดซึ่งประกอบด้วยเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดเหมาะสมและจับคู่กับตัวกรองที่ถูกต้องซึ่งจัดการกับปัญหาเรื่องอากาศที่เฉพาะเจาะจง สามารถสร้างผลกระทบอย่างมากต่อคุณภาพอากาศของคุณ สำหรับลูกน้อยของคุณ และคนอื่นๆ ในครอบครัว

ฉันต้องการเครื่องฟอกอากาศประเภทใด

คำถามนี้อาจไม่มีคำตอบง่ายๆ เราขอแนะนำให้คุณติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญของเรา เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะซื้อโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับปัญหาเรื่องอากาศบริสุทธิ์ของคุณ โปรดจำไว้ว่า เครื่องฟอกอากาศเป็นเครื่องกรองอากาศแบบหนึ่งเดียว โซลูชันหนึ่งห้อง และตัวเลือกตัวกรองสามารถสร้างผลกระทบได้อย่างมากเช่นกัน

การหายใจด้วยอากาศบริสุทธิ์และบริสุทธิ์เป็นส่วนสำคัญในการรักษาเด็กๆ และทุกคนในครอบครัวให้มีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรง คุณภาพอากาศมีความสำคัญในระดับเดียวกับอาหารและน้ำของคุณ และเราสนับสนุนให้ทุกคนที่สนใจในการปรับปรุงคุณภาพอากาศของตนให้คำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *